Ông Huỳnh Thanh Sơn sinh năm 1942 tại Gò Vấp, là con trai út trong số 12 người con của ông Adams và bà Huỳnh Thị Quế. Năm 1960 sau khi tốt nghiệp tú tài ở trường Taberd (trường Trần Đại Nghĩa ngày nay), ông thôi học để theo đuổi tiếp nối công việc kinh doanh của gia đình. Và cho đến bây giờ, ông cũng là người duy nhất trong anh em còn theo đuổi công việc kinh doanh với bảy món ăn mà cha ông đã sáng tạo ra. Năm 1978, vì những lý do riêng, ông sang định cư ở Paris, thủ đô nước Pháp. Tại đây, Ông đã mở một cửa hàng Au Pagolac tại quận 4 thành phố Paris nhưng chỉ sau hơn 1 năm sau thì ông đã cho đóng cửa nhà hàng. Và kể từ khi ấy cho đến 10 năm tiếp theo ông đã đi làm quản lý cho một nhà hàng bán thức ăn nhanh trong hệ thống Mc Donald, một doanh nghiệp kinh doanh ăn uống vào loại hàng đầu thế giới, để một ngày nào đó, một cơ hội nào đó, ông lại trở về Việt Nam áp dụng những kinh nghiệm này vào việc khôi phục lại thương hiệu Au Pagolac. Trở về Việt Nam, cùng vợ mở lại nhà hàng Aupagolac tại 978 Trần Hưng Đạo, quận 5. Năm 1991, ông Sơn đã đăng ký và được cấp chứng nhận độc quyền thương hiệu Au Pagolac. 

Và 1998, ông được chấp nhận hồi hương. Khi được hỏi ông đã áp dụng những kinh nghiệm nào trong thời gian làm quản lý cho Mc Donald vào công việc kinh doanh hiện  nay, ông Sơn cho biết: Món ăn mà tôi kinh doanh hiện nay là món ăn mang truyền thống Việt Nam, có những bí quyết mang tính gia truyền. Vì thế, có những kinh nghiệm tôi áp dụng từ Mc Donald nhưng cũng có nhiều điều tôi học tập từ chính ba tôi, tại Paris, Mc Donald có nhiều điểm phân phối, nhưng ở tất cả những điểm ấy, bánh mì nhân thịt bò của họ đều có cùng một chất lượng như nhau, vì cùng được chế biến từ một nơi, sau đó mới phân phối đi các nơi. Cơ sở Au Pagolac của tôi hiện nay cũng thế, chính tôi là người trực tiếp đứng bếp chế biến từng món ăn rồi mới mang ra để thực khách thưởng thức, tôi vẫn đang ấp ủ nỗi niềm rằng sẽ mở rộng thêm được nhiều nhà hàng Aupagolac nữa để có thể mang đến cho thực khách  gần xa những tinh hoa của công thức chế biến và tâm huyết của tôi dành cho những món ăn đó. Vì thế sau này nhà hàng có mở thêm và dù địa điểm khác nhau, cảnh trí khác nhau, nhưng thức ăn tôi cam kết sẽ như nhau từ chất lượng đến giá cả. Cũng như cách mà Mc Donald đã làm.

Tôi quyết tâm chinh phục khách hàng bằng sự ngon miệng và thái độ phục vụ tận tụy. Nhà hàng đặc biệt giá cả sẽ không thay đổi dù lễ lạt hay Tết nhất. Tôi yêu chuộng sự yên tĩnh, ấm cúng thân tình. Nếu khách hàng không lường được mà kêu nhiều món, tôi sẵn sàng không tính tiền những món họ gọi mà chưa dùng. Trong việc quản lý nhân viên, tôi học tập nhiều ở ba tôi. Hiện nay hầu hết nhân viên của tôi là thế hệ con cháu của những người ngày xưa làm cho ba tôi. Tôi biết rõ nguồn gốc, tành tình, hoàn cảnh riêng của từng người. Chúng tôi sống với nhau như một đại gia đình. 
Cuộc sống của họ có ổn định, họ mới gắn bó với mình lâu dài. Chúng tôi cũng chăm lo cho họ từ bệnh hoạn đến cưới xin, tang chế. Đến đây ông cười, chỉ vào trong rồi nói rằng Ông vừa có thêm 2 đứa cháu kêu bằng ông cố. Đó là con của hai nhân viên mới sinh.