Là một câu quen thuộc mà khách hàng thường chào mời nhau, mỗi khi muốn đi ăn bò 7 món. Vì lẽ, bò 7 món trở thành một thực đơn chung chung với một số thương hiệu từng xuất hiện “gập ghềnh”một thời rồi biến mất như Ánh Hồng-Duyên Mai…chỉ có thương hiệu Au Pagolac-Bò 7 món, là thương hiệu được định vị từ trong nước đến thế giới, do doanh nghiệp đạt 4 yếu tố quan trọng về kinh doanh nhà hàng ăn : Có LỊCH SỬ khai lập rõ ràng- Từ nguyên liệu rau mắm dân gian thời khẩn hoang Nam bộ sáng chế ra thành một thực đơn hiện đại lạ, ngon và bổ dưỡng-Qua Trung tâm sách kỷ lục Vietbooks xác lập “Kỷ lục thương hiệu tồn tại lâu năm nhất 1930-2014-Là món ăn truyền thống nhưng được quản lý và khai thác theo đúng cung cách hiện đại của Mc.Donald.
 Chưa có một thương hiệu nhà hàng ăn nào lại được hệ thống truyền thông trong nước và nước ngoài liên tục giới thiệu ngợi ca như thương hiệu Au Pagolac-Bò 7 món- Một vài dẫn chứng tiêu biểu. Như với trang mạng Tự điển bách khoa Vikipedia của Anh viết về lịch sử khai sinh AU PAGOLAC-Bò 7 món .
 
 Ngày 20/4/1930, ông Adams Henri, một Pháp Kiều gốc Ấn có tên Việt là Nguyễn Thành Đam cùng vợ là bà Huỳnh Thị Quế đã cho khai trương tại chợ Tân Hiệp, thuộc huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang ngày nay, một quán ăn nhỏ với các món ăn được chế biến từ thịt bò. Tất cả bảy món ăn đều do chính ông mày mò chế tác. Nhưng tại sao không phải 6 hay 8 mà là 7 món? Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, ban đầu ông Adams có ý định cho quán mình mỗi ngày bán một món khác nhau hầu thay đổi khẩu vị làm hấp dẫn khách ăn, giáp một tuần cộng lại là 7 món. Nhưng về sau thực khách bị hấp dẫn, không chờ được cái chu kỳ một tuần lễ kia nên chủ nhân buộc lòng phải bán cùng lúc cả 7 món, rồi thành danh. Ngày nhỏ, dọc đâu đó trong những trang viết của nhà văn Đoàn Giỏi, tôi vẫn còn nhớ được tên của 7 món ăn bình dân mà lạc thú này, bao gồm còn nhớ được tên của 7 món ăn bình dân mà lạc thú này, bao gồm: Nhúng giấm, Chả đùm, Mỡ chài, Lá lốp, Sa tê, Bít-tết và Cháo bò. Sau này mới biết, quê hương của nhà văn Đoàn Giỏi cũng ở Tân Hiệp. Còn cái thương hiệu Au Pagolac xuất phát từ đâu? Nguồn gốc cũng thật đơn giản: Pagoda trong tiếng Pháp có một nghĩa là ngôi chùa và Lac có nghĩa là hồ nước, quán bò 7 món đầu tiên ở Tân Hiệp nằm cạnh một ngôi chùa và một cái hồ nên mang tên này.  Thương hiệu Au Pagolac cùng bò 7 món ra đời còn do một giai thoại tình tự với giới nghệ sỹ cải lương. Nghệ danh Phùng Há  cùng Năm Châu đưa gánh về hát đình Tân Hiệp, thời chưa có sân khấu tử tế. Đêm hát xong, nghệ sỹ không có gì dồi dưỡng, cô Phùng Há gợi ý ông Henrri nên nấu cháo bò bán cho nghệ sỹ. Từ nồi cháo bò vui vẻ đêm khuya với người lao động ông Henrri chế ra thưc đơn bò 7 món, kết thúc là món cháo vì ông lập luận chủ nhật là ăn nhẹ nhàng nghỉ ngơi. Ông Nguyễn Thành Đam và bà Huỳnh Thị Huế

Cũng từ nồi cháo bò ra đời trước bò 7 món năm, “mà trang mạng báo Công An TP.Hồ Chí Minh trong bài “Cháo ta bên cháo Tây” đã nêu nghi vấn, có lẽ đây là tô cháo đầu tiên khai sinh nghề mở quán bán cháo. Báo Thị Trường của Bộ Công Thương dưới hàng tít lớn : “Au Pagolac thương hiệu thành đạt qua 7 chặng đường phát triển” cho biết từ Tân Hiệp Mỹ Tho lên xóm Thơm  Gò Vấp, lên Nguyễn Trãi quận 5, qua quận Paris-Pháp quay về Trần Hưng Đạo, qua Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Đình Chiểu rồi trụ ở 978, Trần Hưng Đạo quận 5. Qua mỗi địa chỉ mới là tăng tiến thêm chất lượng, cung cách phục vụ mới theo một câu châm ngôn do chủ nhân đề ra : “Làm ăn là phải thật thà”! Nghe đơn giản, nhưng ghe giải bày của đồng chủ nhân bà Nguyễn Thị Vui, thì chi li cẩn thận, như thật thà từ khâu đi chợ, kén chọn như mua cho chính mình ăn, đũa chén dọn xuống sau rửa savon phải trụng nước sôi rồi sấy khô, nhân viên bếp hay phục vụ nếu có hiện tượng cảm ho, thì phải cho nghỉ cấp tiền cho di khám bệnh. Kết hợp với “thật thà Việt Nam” là “thật thà Âu-Mỹ” do người kế nghiệp cha là ông Francois Adams, vốn xuất thân là một quản trị viên của hệ thống thức ăn anh Mc.Donald tại Pháp, nên đã ứng một số nguyên tắc cứng nhắc như tuyệt đối loại bỏ mọi thứ thức ăn thừa, nguyên vật liệu cũ. Luôn có hộp “food to go” tử tế cho khách. Toàn nhân viên phải luôn nhớ câu “ Khách hàng bao giờ cũng đúng”.

Cũng do từ yếu tố lịch sử hình thành cùng các yếu tố nghiệp vụ hoàn chỉnh, mà báo Thanh Niên có lần nêu hàng tít lớn : Au Pagolac-Bò 7 món trứ danh-Thương hiệu xuyên thế kỷ. Nêu một số ngôn ngữ thiện cảm nói trên là còn để tỏ lòng cảm ơn báo đài cùng khách hàng đã chiếu cố, mà cùng làm nên câu, trở thành thành ngữ trong ẩm thực quán hàng : “Đi Au Pagolac-Ăn BÒ 7 MÓN”./-